TIN TỨC
CHỌN COLLAGEN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ CAO

(Ngày đăng : 31/10/2019 03:03 pm)

Collagen thường và collagen thủy phân, khi dùng collagen để uống, làm đẹp bằng collagen, người tiêu dùng nên chọn collagen thủy phân để có hiệu quả tốt nhất như mong muốn.Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại collagen đang có trên thị trường.

 

Collagen là một loại protein, chiếm 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Nó có vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là với làn da, mạch máu, xương khớp, mắt... Trong thành phần của collagen còn có nhiều amino - acid, rất có lợi cho việc phát triển và duy trì cơ bắp. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” cơ thể, thể hiện rõ nhất trên làn da. Đây là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, nhất là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng...

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai loại collagen đang có trên thị trường.

 

Collagen peptide là dạng thủy phân của collagen, một loại protein sợi có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống. Sau khi thủy phân, collagen peptide sẽ mất khả năng tạo gel và trở nên có thể hòa tan trong nước lạnh.

 

Collagen peptide có lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn 10-20 lần so với những loại protein thông thường.

 

Collagen peptide được thủy phân thành các phân tử cực nhỏ giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể tối ưu, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn collagen thông thường. 

Collagen thường có nhược điểm là kích thước phân tử lớn hơn kích thước của Collagen tự nhiên trong cơ thể người. Vì vậy mà khi uống Collagen thường, một lượng không nhỏ Collagen sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể, làm giảm hiệu quả của việc bổ sung Collagen!

Để khắc phục vấn đề này, người ta đã phát triển thành công loại Collagen Peptide (áp dụng công nghệ thủy phân), với kích thước phân tử Collagen cực nhỏ.

Collagen Peptide (Collagen thủy phân) còn có tên gọi khác là Hydrolyzed Collagen, được chiết xuất từ Collagen có trong xương sụn, da và các mô liên kết của các loại động vật như cá, thỏ, heo và các loại gia súc khác.

Đặc điểm của Collagen peptide là được điều chế dưới dạng phân tử siêu nhỏ (trọng lượng phân tử thấp) nên dễ dàng được hấp thu vào cơ thể hơn, và số lượng Collagen peptide được hấp thu tối ưu hơn nhiều so với Collagen thường.

Cụ thể hơn, quá trình thủy phân Collagen chính là việc phá hủy các mối liên kết giữa các chuỗi Collagen bằng nhiệt hoặc axit. Sau khi thủy phân, Collagen sẽ đạt được kích thước tương đồng với Collagen tự nhiên có trong cơ thể, có độ tập trung dưỡng chất cao và tinh khiết hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn so với Collagen thường.

Bên cạnh đó, Collagen Peptide (Collagen thủy phân) còn chứa nhiều hoạt chất, glycine, proline, hydroxyproline và các axit amin cao gấp khoảng 10-20 lần so với các loại protein thông thường, giúp xây dựng nên các mô và làm chậm quá trình hình thành các nếp nhăn cũng như gây khô sạm cho da.

So Sánh Collagen Peptide (Collagen Thủy Phân) Và Collagen Thường

Về kích thước phân tử:

+ Collagen peptide có kích thước khá nhỏ, tương đồng với Collagen trong cơ thể nên dễ dàng được hấp thụ tối đa.

+ Collagen thông thường có kích thước phân tử lớn hơn Collagen tự nhiên có trong cơ thể.

Về khả năng được cơ thể hấp thu:

+ Collagen Peptide (Collagen thủy phân) khi được dung nạp vào cơ thể sẽ được hấp thu liền, theo các nghiên cứu, 90% lượng Collagen peptide sẽ được cơ thể hấp thu chỉ sau vài giờ uống Collagen , tốc độ hấp thu này đảm bảo các phân tử Collagen peptide và các amino acid được vận chuyển đi khắp cơ thể một cách hiệu quả.

+ Collagen thường thì cơ thể cần phải dùng đến sự trợ giúp của enzyme ngắt mạch nhỏ để có thể hấp thụ dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà quá trình này làm tiêu tốn cơ thể khá nhiều thời gian mà cũng không đảm bảo việc hấp thu hết cũng như phát huy tác dụng tối đa.

Về khả năng gây tăng cân:

+ Collagen Peptide (Collagen thủy phân) không gây mập như với collagen thường, do hàm lượng Calo thấp. Hơn nữa, Collagen Peptide (Collagen thủy phân) còn có tác dụng giảm cân do cảm giác no khi bổ sung protein vào cơ thể mang lại.

 
.:: TIN KHÁC ::.
BỘ ẢNH GIÁP THÃŒN (Ngày đăng : 07/02/2024)
Tháng 7 yêu thÆ°Æ¡ng (Ngày đăng : 26/06/2023)
BLACK FRIDAY (Ngày đăng : 24/11/2020)
10 TÁC DỤNG CỦA GLUTATHIONE (Ngày đăng : 30/09/2020)